Những dụng cụ y tế và thuốc cần thiết khi đi du lịch thời Covid-19

Những rủi ro trong quá trình đi du lịch là những điều không thể nào tránh khỏi và lường trước được, đặc biệt là vấn đề về sức khỏe. Việc mang theo thuốc và dụng cụ sơ cứu sẽ giúp bạn giải quyết tốt các tình huống phát sinh trong quá trình du lịch hay những xây xát trong khi di chuyển.

Băng keo cá nhân

Băng keo cá nhân là một vật cần thiết trong bất kỳ bộ sơ cứu nào. Băng keo cá nhân giúp bạn cầm máu sau khi đã khử trùng các vết thương nhỏ do té ngã hay đứt tay do các vết cắt.

Khi mang theo băng keo cá nhân hãy chú ý mang nhiều loại băng có kích thước khác nhau để đảm bảo việc băng bó vết thương hiệu quả nhất. Với các vết thương lớn cần sự chăm sóc y tế, bạn cần đến các cơ sở y tế tại địa phương sau khi đã sơ cứu vết thương.

Gạc

Một bộ dụng cụ sơ cứu không thể thiếu những miếng gạc trong đó, và lợi ích của nó thì không thể bàn cãi. Nó có thể được sử dụng để bó chặt vết thương, làm sạch vết thương, thấm máu, giúp cầm máu và thậm chí cho vết thương hở. Lớp gạc sẽ giữ cho vết thương của bạn trong thời gian di chuyển đến bệnh viện hoặc khu y tế gần nhất.

Khăn lau sát trùng

Vì một số lý do, món đồ này có xu hướng là điều mà hầu hết mọi người bỏ qua khi nghĩ đến việc sơ cứu, nhưng khăn lau khử trùng là một thứ thiết yếu tuyệt đối trong bất kỳ bộ sơ cứu nào. Không ai muốn vết cắt hoặc vết thương bị nhiễm trùng, và khăn lau khử trùng thật hoàn hảo để làm sạch nó trước khi mặc quần áo.

Thuốc tiêu hóa

Trong một chuyến đi, bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề về tiêu hóa do không quen với thức ăn bản địa. Do đó, để giảm thiểu những rủi ro về các vấn đề về tiêu hóa, thuốc tiêu hoá là một sự lựa chọn cần thiết. Hãy nhớ rằng, những thứ này chỉ dành cho những lúc cần thiết và khi bạn cần phương án giảm đau tạm thời. Để đảm bảosức khỏe, bạn nên tìm đến bệnh viện tại nơi bạn du lịch cho những triệu chứng bệnh về tiêu hóa nặng như đau bao tử hay tiêu chảy kéo dài.

Khi mang thuốc bạn nên để thuốc nguyên. Với thuốc kê đơn hãy luôn chắc chắn rằng bản thân bạn mang theo toa thuốc bác sĩ nhằm đảm bảo việc nhập cảnh của bạn diễn ra suôn sẻ.

Dầu gió

Dầu gió nên có mặt trong những chuyến đi của chúng ta, bởi chúng ta có thể bị cắn bởi một loại côn trùng nào đó và dầu gió lại là một dụng cụ hữu ích để giúp kiểm soát ngứa và sưng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm dịu các cơn đau.

Dung dịch rửa tay 

 

Ngày nay, các căn bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn như dịch tả, chảy, các bệnh về đường tiêu hóa giảm đi một phần nhờ nước rửa tay, đặc biệt trong giai đoạn bệnh viêm phổi do virus Corona đang hoành hành thì việc đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa tay lại càng quan trọng.

Dung dịch rửa tay rất đa dạng về chủng loại, bao gồm: nước rửa tay thông thường, nước rửa tay khô hay hay xà bông cục rửa tay. Hãy chọn cho mình một loại rửa tay phù hợp và mang theo nó trong quá trình du lịch để đảm bảo cho bạn về vấn đề an toàn vệ sinh và tránh các bệnh truyền nhiễm.

Bạn đang xem: Những dụng cụ y tế và thuốc cần thiết khi đi du lịch thời Covid-19
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo